World Cup 2026 áp dụng "Luật Vinícius Jr"

Thứ ba, 03/03/2026 09:50

Các ngôi sao thi đấu tại World Cup 2026 sẽ bị cấm che miệng khi đối đầu hoặc tranh cãi với đối thủ trên sân.

Prestianni dùng áo che miệng khi nói chuyện với Vinicius và sau đó bị tố phân biệt chủng tộc.
Prestianni dùng áo che miệng khi nói chuyện với Vinicius và sau đó bị tố phân biệt chủng tộc.

Quyết định này được FIFA đưa ra sau vụ việc gây tranh cãi liên quan đến Vinícius Jr và Prestianni trong trận đấu giữa Real Madrid và Benfica tại Champions League. Ngôi sao người Brazil đã cáo buộc bị Prestianni lăng mạ chủng tộc ngay trên sân, làm dấy lên làn sóng phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng bóng đá quốc tế.

Bên cạnh quy định mới nói trên, World Cup 2026 cũng quy định các cầu thủ cần điều trị chấn thương sẽ phải rời sân tối thiểu một phút, trừ trường hợp pha phạm lỗi dẫn đến thẻ vàng hoặc thẻ đỏ; thời gian thực hiện ném biên và phát bóng lên chỉ được phép chạm 5 giây; cầu thủ bị thay ra sẽ có tối đa 10 giây để rời sân…

T.Q

Đội tuyển nữ Việt Nam vào lịch sử vĩ đại châu Á

Hành trình dự World Cup 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam được người hâm mộ bình chọn là khoảnh khắc vĩ đại nhất lịch sử bóng đá nữ châu Á do AFC tổ chức.

Nhiều trận bóng ở Mexico bị hoãn sau khi một trùm ma túy bị tiêu diệt

Bốn trận đấu bóng đá tại Mexico đã bị hoãn vào Chủ nhật (22-2) sau khi quân đội Mexico tiêu diệt thủ lĩnh của một băng đảng ma túy lớn tại một thị trấn gần thành phố Guadalajara, một địa điểm đăng cai World Cup 2026.

IOC gây tranh cãi vì bác bỏ lời kêu gọi trừng phạt Mỹ

Giữa những tranh cãi ngày càng tăng về hành động của lực lượng đặc nhiệm Mỹ tại Venezuela, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã dập tắt các suy đoán và xác nhận, Đoàn Thể thao Mỹ vẫn sẽ tham dự Thế vận hội Mùa đông lần thứ 25 diễn ra ở Italy vào tháng sau.

Carrick vẫn chỉ dẫn dắt MU ngắn hạn

Dù đã bổ nhiệm Michael Carrick làm HLV, nhưng ban lãnh đạo Manchester United (MU) được cho là đã lập ra danh sách 4 mục tiêu.

Hành trình kế tiếp

Lễ bế mạc SEA Games 33 tối 20-12 đã chính thức khép lại một kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực. Đoàn thể thao Việt Nam với lực lượng đông thứ 6, song đã thi đấu nỗ lực để đứng tốp 3. Đáng kể, trong số 87 HCV giành được, các VĐV Việt Nam đã phá đến 6 kỷ lục, riêng nội dung bóng đá đã giành đến 2 tấm HCV, chiếm 50% tổng số huy chương.